Công nghệ lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano là gì?

Hầu như ai cũng biết, việc sử dụng nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Xem thêm: Nguyên nhân gây ung thư tại Việt Nam. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã phát triển ra máy lọc nước có khả năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất trong nước, tiêu biểu là dòng máy lọc Nano vô cùng tiên tiến. Hãy cùng ​Điện Máy XANH tìm hiểu về dòng sản phẩm máy lọc nước Nano này nhé.

1Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Dòng máy lọc Nano này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

Máy lọc nước Nano là gì?

2Kết cấu lõi lọc của máy lọc nước Nano có lợi ích gì?

Những chiếc máy lọc nước nano có kết cấu lõi lọc sử dụng công nghệ 4 in 1 thông minh và toàn diện nhất:

  • Lọc bằng cơ học: Loại bỏ những phần tử bụi bẩn có kích thước lớn có ở trong nước.
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Lõi lọc Nano sẽ giữ lại các kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Là một ưu điểm mạnh của máy lọc nước nano. Cơ chế này sẽ mang đến khả năng xứ lý nước cứng (nước đóng cặn) cực tốt.
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại nhưng vẫn giữ lại được hầu hết khoáng chất trong nước, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại

3Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Nano

Cũng như bất kỳ món đồ gia dụng nào khác, những chiếc máy lọc nước Nano cũng có riêng những ưu-nhược điểm cho mình.

Ưu điểm:

  • Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
  • Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên

  • Không cần dùng điện, không có nước thải. Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.
  • Máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Nhược điểm:

  • Phải hoàn nguyên lõi lọc định kỳ nếu nguồn nước bị nhiễm nhiều cặn vôi. Nếu không sẽ gây đóng cặn vôi trong nước khi đun nấu.
  • Máy lọc nước Nano vẫn có thể sử dụng ở những nơi nguồn nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ. Tuy nhiên máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Siêu thị Điện Máy XANH

Ngày này máy lọc nước Nano còn khá mới mẻ ở nước ta với công nghệ Nano tiên tiến đã có ứng dụng trên  đến từ máy lọc nước Nano trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay với công nghệ xử lý nước thông minh tiêu diệt vi khuẩn nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất có lợi. Máy lọc nước Nano là gì? Nó khác, gì với máy lọc nước công nghệ RO mà chúng ta đã biết. Liệu máy lọc nước công nghệ Nano có chống lại được tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta như hiện nay không. Chúng ta Hãy cùng tìm hiểu về điều này.

công nghệ lọc nước nano

Các loại Máy lọc nước Nano có mấy công nghệ lọc nước?

Nano – theo định nghĩa đen là “một phần tỉ mét ” – tương đương kích thước lọc của màng R.O. Công nghệ nano trên máy lọc nước Sơn Hà giúp con người đưa vật liệu đến trạng thái kích thước nano siêu nhỏ. Tại kích thước này các cấu, trúc được xây dựng lên sẽ rất rất nhỏ mang lại, nhiều lợi ích cho đời sống hiện đại. “công nghệ Nano” là một thuật ngữ chung trong nhiều ngành công nghiệp chúng ta. Ngay kể cả khi chưa tạo ra các vật liệu mang, kích thước nano nhưng “có khuynh hướng tạo ra các cấu trúc vật liệu siêu nhỏ” là các nhà sản xuất liền dùng ngay từ nano cho sản phẩm của mình.

1. Đối với Máy lọc nước nano với công nghệ lọc nước Nano, chúng có dạng màng Nano U.S.A (NF)

Thực chất đây là công nghệ dùng màng lọc có khe lọc kích thước 1 nanomet được phát triển đầu tiên bởi các công ty của Mỹ, cụ thể điển hình là công ty Zenon công ty Dow… Do sử, dụng màng lọc có khe hở nhỏ cho nên nó có thể dễ dàng loại bỏ tới 100% vi khuẩn, các loại vi rút. Đối với các ion kim loại, có thể đạt tỷ lệ loại bỏ đạt khoảng 40 đến 50% hoặc 90%.

Màng Nano của máy lọc nước Sơn Hà được dùng trong các nhà máy sản xuất nước đóng bình hiện đại, trong các khu vực nước nợ và cung cấp nước sạch sinh hoạt ngày nay. Ưu điểm của màng Nano là áp lực thẩm thấu thấp hơn nhiều so với màng R/O hiện nay, cho nên tiết kiệm năng lượng hơn so với ro. Đây là một dạng máy lọc nước nano có ứng dụng rộng rãi nhất và hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

2. Đối với máy lọc nước Nano công nghệ lọc nước sử dụng phân tử Bạc (sử dụng phân tử bạc: Ag+ làm nhân tố diệt vi khuẩn – kiểu do Nga sản xuất):

Công nghệ máy lọc nước Nano công nghệ lọc nược sử dụng phân tử bạc được sử dụng rộng rãi có trên các  , trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp như thế, trong đó nhập về Việt nam phổ biến là của Nga và Đài Loan. Các phân tử nano bạc thường được kết hợp trong các lõi than hoạt tính diệt khuẩn, hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác.

Xét về khía cạch khả năng diệt vi khuẩn thật sự của kim loại bạc thì bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của con vi khuẩn với ion bạc Ag+ là lớn hơn 6 phút hiện tại. Tức là nguy cơ vi khuẩn còn nguyên trong nước uống là 100% nếu nước tiếp xúc với bạc ít hơn 6 phút. Máy lọc, nước nano có các lõi lọc Nano do chúng tôi chế tạo: được cải tiến để Nano bạc có thể giết chết được vi khuẩn có hại, kìm hãm vi khuẩn phát triển của chúng. Nguyên lý của lõi lọc là hiệu quả: người ta tạo ra các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01micron tới 0.1micron, có thể ngăn được con vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc.

Lúc này Khi con vi khuẩn đi vào lõi lọc phân tử bạc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc của lõi. Với vật liệu lọc nước được trộn với phân tử bạc (Ag+) kích thước từ 20 đến 30nanomet khi nằm tại các khe lọc bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn có hại, tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc Sơn Hà, nhưng tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc đang dùng. Các lõi lọc của Nga sản xuất có thế mạnh là diệt vi khuẩn.

Chúng ta Nên mua máy lọc nước Nano nào tốt cho sức khỏe?

Quý khách nên chọn máy lọc nước Sơn Hà không cần dùng điện vì máy hoạt động theo cơ chế áp lực nước nên không cần dùng điện giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện và bớt những rắc rối hỏng hóc mà các máy lọc nước chính hãng dùng điện khách thường gặp phải.

Các loại máy lọc nước nano công nghệ Nano không có nước thải nên giúp chúng ta tiết kiệm nước góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường mà nước đầu ra vẫn đạt tiêu chuẩn nước sạch thế giới NSF.  Nano chất lượng lọc ra nước vô trùng có thể uống được ngay sau, khi lọc. (Hiệu quả lọc vô cơ và lọc vi sinh cao . Lọc bỏ, những chất bẩn vi sinh, khử virus vi trùng, vi khuẩn đạt tuyệt đối 100%)

– Khả năng lọc được các chất huyền phù, clo tàn dư của thuốc trừ sâu độc hại, các chất hữu cơ không có lợi, lọc bỏ các tạp chất vô cơ đạt 99.9999%
– Chúng có khả năng giữ lại tất cả các loại muối khoáng tự nhiên và vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
– Đặc biệt khả năng tái sinh lâu bền: lõi lọc Aragon có thể vệ sinh và tái sử dụng trong thời gian khoảng 5-7 năm. Chúng đạt công suất lọc lớn: 200L/h

– Đấy là loại được khuyến cáo sử dụng tại trường mẫu giáo trường học, và các tổ chức y tế bởi viện Pasteur viện nghiên cứu dịch tễ học và viện vi sinh vật.

Các loại Máy lọc nước nano ứng dụng công nghệ nano bạc Ag của Nga là một dòng sản phẩm nhỏ có tính thương mại cực kỳ lớn, nhưng nó không phải là một đột phá trong công nghệ xử lý nước ngày nay, càng không phải là phát minh mới của nhân loại. Hiện nay nó chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực máy lọc nước, gia đình. Nhưng khi sử dụng người tiêu dùng cần lưu ý thời thực trạng nguồn nước đầu vào của gia đình để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này